MANTRA : Manufacturer of LV and MV Type-Tested Switchboards
www.mantra.co.th
www.mantra.co.th
www.mantra.co.th
Overview
บริษัท มันตรา สวิทช์เกียร์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2544 โดยกลุ่มวิศวกร ช่างไฟฟ้า และช่างเทคนิคที่คร่ำหวอดอยู่ ในวงการผลิตตู้ไฟฟ้ามาเป็นเวลานานกว่า 20 ปี กลุ่มคนเหล่านี้ เคยร่วมงานกับบริษัทที่รับติดตั้ง และผลิตตู้สวิทช์บอร์ด ชั้นนำในประเทศไทย ทำให้ได้ฝึกฝน เพิ่มเติมความชำนาญ และทักษะ รวมถึงเรียนรู้ระบบการควบคุมคุณภาพการผลิตและติดตั้งตู้ไฟฟ้าให้ได้ตามมาตรฐาน IEC ของยุโรป
แม้ว่า ตู้ไฟฟ้าส่วนใหญ่ที่ผลิต จะอิงตามมาตรฐาน IEC เป็นหลัก แต่ทางบริษัท ก็สามารถผลิตตู้ไฟฟ้าอิงตามระบบมาตรฐานอื่น ๆ จนเป็นที่พอใจของลูกค้ากลุ่มโรงงานญี่ปุ่น ไต้หวัน และอินเดีย ที่มาลงทุนในประเทศไทย
การ ดำเนินธุรกิจในช่วงเวลาที่ผ่านมา เราได้ทำการพัฒนา และ ปรับปรุงคุณภาพตู้ควบคุมไฟฟ้าต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง และยึดมั่นในนโยบายคุณภาพของเรา ที่จะผลิตตู้ควบคุมไฟฟ้า ที่มีคุณภาพสูง มีความปลอดภัยต่อการใช้งาน และได้รับการออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งานและข้อกำหนดของลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุด
เรามุ่งมั่นในการพัฒนาคุณภาพการผลิต การออกแบบ และ บริการมาโดยตลอด โดยมีการปรับปรุงโรงงาน เครื่องจักร พัฒนาตู้ไฟฟ้าโดยทั้งออกแบบเอง (original design) และ ซื้อเทคโนโลยีการผลิตตู้ไฟฟ้าแบบใหม่ ๆ เข้ามา
ปี พ.ศ. 2547 เราได้ส่งตู้ไฟฟ้าสำหรับใช้ภายในอาคาร (Indoor Panel) ไปทำการทดสอบทางไฟฟ้า (Type-Test) ที่สถาบัน CESI (Centro Elettrotecnico Sperimentale Italiano Giancinto Motta SpA) ประเทศ อิตาลี ซึ่งเป็นสถาบันทดสอบทางไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป โดยตู้ที่ผ่านการทดสอบ คือ ตู้รุ่น MTLV-400 Series
อีกครั้งใน ปี พ.ศ. 2548 ตู้ รุ่นเดียวกันนี้ แต่เป็นแบบสำหรับใช้งานภายนอกอาคาร (Outdoor Panel) ที่ใช้ในงานสนามบินนานาชาติ สุวรรณภูมิ ถูกส่งไปทดสอบ และผ่านการทดสอบจากสถาบันเดียวกัน
ปี พ.ศ. 2553 เรา ได้รับการการรับรองมาตรฐานระบบคุณภาพ ISO 9001 : 2008
ปี พ.ศ. 2554 เราได้ซื้อ เทคโนโลยีการผลิตตู้ไฟฟ้าแรงต่ำ SIVACON S8 จาก บริษัท ซีเมนส์ จำกัด ประเทศเยอรมัน และได้ผลิตตู้ไฟฟ้า SIVACON S8 ออกสู่ตลาดทั้งในและต่างประเทศแล้ว จำนวนมากกว่าพันตู้ ในระยะเวลา 3 ปี
ปี พ.ศ. 2557 เป็นปีแห่งการพัฒนาการทำงานหลายด้านของเรา เพื่อเสริมให้การผลิตตู้ไฟฟ้าของเรามีความครบครันมากขึ้น สำหรับงานไฟฟ้าระบบแรงดันต่ำ (LOW-VOLTAGE) และ แรงดันปานกลาง (MEDIUM-VOLTAGE)
เราได้ซื้อ เทคโนโลยี การผลิตตู้ไฟฟ้าแรงดันปานกลาง ขนาดตั้งแต่ 3.3kV – 17.5kV SIMOPRIME WORLD จาก บริษัท ซีเมนส์ จำกัด ประเทศเยอรมัน และเริ่มผลิตตู้แรกออกมาช่วงปลายปี พ.ศ. 2557
ส่วนเทคโนโลยี การผลิตตู้ไฟฟ้าแรงต่ำรุ่น SIVACON S8 ที่เราได้เริ่มผลิตในปี พ.ศ. 2554 นั้น ในปี พ.ศ. 2557 เราได้ซื้อเทคโนโลยีเพิ่มเติม เพื่อผลิตตู้ไฟฟ้า SIVACON S8 รุ่นที่ใช้งานตามงานนอกชายฝั่งและงานตามแท่นขุดเจาะน้ำมัน (Marine and Offshore) เพื่อเสริมให้ตู้ไฟฟ้าที่ผลิตมีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานพิเศษ ที่ต้องการคุณสมบัติเฉพาะตัวบางอย่าง
ในปี พ.ศ. 2557 นี้เช่นกันที่เราได้รับการรับรองมาตรฐานระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO14001 และ ระบบชีวอนามัยและความปลอดภัยในการทำงาน OHSAS18001
ดังนั้น ลูกค้าจึงสามารถมั่นใจในคุณภาพสินค้า ระบบการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และให้ความสำคัญ กับ สวัสดิภาพและความปลอดภัยของพนักงานในระบบการผลิต